Gạo Mầm Séng Cù (loại 1kg/hộp)

Giá bán: Liên hệ

  • Chất liệu: abc
  • Nơi sản xuất: xyz
  • Hãng sản xuất: ghf

MÔ TẢ SẢN PHẨM: (gạo Mầm)

GẠO MẦM SÉNG CÙ được cho lên mầm từ gạo lứt Séng Cù (một loại Gạo tẻ thơm đặc sản của Lào Cai), còn nguyên phôi. Trong quá trình nảy mầm, một số chất dinh dưỡng được tạo ra và tăng cao như Gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, Niacin, Vitamin B1, B6… và một số chất chống ô xy hóa.

Nhiều chỉ tiêu dinh dưỡng trong hạt gạo mầm Séng Cù gia tăng hơn nhiều so với gạo lứt, hàm lượng Protid cao trên 10% vì phôi vẫn còn giữ nguyên trong hạt gạo. Đặc biệt chất Gaba trong Gạo Mầm (có tên hóa học là Gamma aminobutyric acid)  nó đóng vai trò chính trong giảm bớt căng thẳng hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền đến vùng thần kinh trung ương. Ngoài ra hoạt chất Gaba có thể khắc phục trở ngại lớn của người bệnh tiểu đường là cấm ăn no. Gạo này chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng là ăn được nhiều nhưng không tăng đường huyết. Bên cạnh đó, nhờ cân đối tỷ lệ tinh bột, chất xơ, đây là phương tiện sinh học để bảo vệ mạch máu cho người bệnh.

CÔNG DỤNG GẠO MẦM SÉNG CÙ:

  1. Những người mắc các bệnh mãntính như tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu:Ăn gạo mầm sẽ giúp ổn định đường huyết, ăn thời gian dài có thể giúp giảm lượng đường huyết trong máu, nhất là đối với người bị tiểu đường týp 2.
  2. Những người có các vấn đề về thần kinh, hay strees, mất ngủ hay bị trầm cảm: Khiăn vào lượng Gaba trong gạo mầm giúp ức chế những xung thần kinh căng thẳng đến não, giảm Strees, giúp ngủ ngon mà không cần dùng thuốc an thần. Đặc biệt là những người uống nhiều bia rượu.
  3. Đối với người lớn tuổin gạo mầm sẽ giúp bổ sung chất xơ một cách tự nhiên nên tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón. Ngoài ra còn chống loãng xương một cách tự nhiên thông qua hàm lượng Canxi cao gấp nhiều lần so với gạo lứt chưa nảy mầm.
  4. Các chất Vitamin và khoáng chất trong lớp cám gạo cũng đóng vai trò bổ sung chất dinh dưỡng chonhững người ăn chay hoặc ăn kiêng để giảm cân. Chất Gaba trong gạo mầm sẽ kích thích tiến trình tổng hợp nội tiết tố tăng trưởng (HGH) theo cơ chế sinh học, vì thế sẽ ngăn chặn béo phì và lão hóa tế bào. Bạn có thể ăn gạo mầm với gạo lứt muối mè để giảm cân hiệu quả và vẫn khỏe mạnh.

HƯỚNG DẪN NẤU:

Gạo mầm Séng Cù trước khi nấu ta đong định lượng một lượng Gạo mầm đủ dùng, cho Gạo vào nồi đã được rửa sạch sau đó đổ nước theo tỷ lệ và ngâm Gạo trong 30 phút (ngâm Gạo ở nhiệt độ bình thường), theo kinh nghiệm nếu nấu cơm cho người lớn tuổi, ngâm Gạo bằng nước nóng (700C) sẽ giúp mềm cơm hơn. Sau khi ngâm Gạo được 30 phút, ta đun cho đến khi chín cơm (khoảng 35 – 40 phút), khi cơm sôi mùi thơm hương cốm sẽ lan tỏa khắp nhà.

Tỷ lệ nước/gạo: 1,4 : 1,0

Khi ăn Gạo mầm Séng Cù ta thấy giòn cơm, có vị ngọt gấp nhiều lần gạo lứt. Gạo có màu vàng nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng. Cơm ăn ngon hơn khi còn nóng và còn ngon hơn khi ăn cùng với Muối Mè (Muối Vừng đen).