MẬT ONG HOA RỪNG
Mật ong hoa rừng là mật ong được khai thác từ những tổ ong nuôi tại rừng, ong nuôi không đa dạng như ong rừng, chủ yếu từ 2 giống ong nội và giống ong ngoại. Người nuôi ong mang những thùng ong nuôi của mình vào rừng đặt để thu mật.
Thời gian khai thác Mật ong hoa rừng một năm 2 vụ, vụ Xuân Hạ từ tháng 3 đến tháng 6, vụ Thu Đông từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm.
Đàn ong nuôi lấy mật hoa rừng có điều kiện tự nhiên giống y như những tổ ong đang sống dã sinh ngoài rừng, nghĩa là không cho ong ăn, để nó bay đi kiếm ăn một cách tự nhiên, tất cả đều được nuôi thả tự nhiên trong rừng, cứ cách từ 7 – 10 ngày là các thợ nuôi ong lại đi thăm ong, chọn lọc những tổ ong nào mật hoa đã được luyện thành mật ong, các khoang mật đã vít năm thì mới tiến hành thu mật.
Mùi vị của mật ong hoa rừng nguyên chất rất đa dạng. Mật ong hoa rừng vào chính vụ có mầu vàng sáng, đặc sánh,.. Mật ong cũng được gọi tên theo vùng địa lý như: Mật ong Hoàng Liên – Lào Cai, Mật ong Tam Đảo, mật ong Mộc Châu, …
CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG:
– Glucoza: ≥ 65%
CÁCH SỬ DỤNG:
– Ăn trực tiếp hoặc pha với các loại trà, đồ uống. Dùng làm gia vị chế biến thực phẩm;
– Ngày dùng từ 1-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa nhỏ;
BẢO QUẢN:
Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để trong tủ lạnh.
TÁC DỤNG:
Bồi bổ, tăng cường sức đề kháng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mật Ong kết hợp với Nghệ, Chanh, Tam Thất, Phấn hoa hỗ trợ điều trị bệnh và làm đẹp.